Wed, 07 / 2017 10:30 am | thanhlam

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và đã kiến nghị mức xử phạt tối thiểu là 110 triệu đồng đối với y sĩ cắt bao quy đầu cho trẻ gây nhiễm sủi mào gà ở Hưng Yên . Sáng 19/7, bệnh viện da liễu Trung ương, cục quản […]

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và đã kiến nghị mức xử phạt tối thiểu là 110 triệu đồng đối với y sĩ cắt bao quy đầu cho trẻ gây nhiễm sủi mào gà ở Hưng Yên .

Sáng 19/7, bệnh viện da liễu Trung ương, cục quản lý khám chữa bệnh và bộ y tế đã tới sở y tế Hưng Yên, nơi có liên quan tới hàng loạt trẻ em bị sủi mào gà sau khi đi cắt bao quy đầu.

Theo đó, ông chánh thanh tra sở y tế, Lều Văn Quân đã cho biết, theo như báo cáo nhanh của sở y tế Hưng Yên, sau khi đã tiến hành kiểm tra xác minh, đoàn kiểm tra đã lập biên bản để phạt hành chính và kiến nghị mức xử phạt là 110 triệu đồng đối với cơ sở khám chui của bà HIền.

Kết quả sơ bộ của việc xác minh thông tin vệc trên địa bàn xã Dạ Trạch có cơ sở khám chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền đã hành nghề ngoài giờ ở tại nhà riêng.

37-tre-bi-sui-mao-ga-sau-cat-bao-quy-dau-phat-nang-nu-y-si

Thanh tra sở Hưng Yên

Bà hiền có chứng chỉ hành nghề, có văn bằng chuyên môn, nhưng đã phạm vi hoạt động chuyên môn về kỹ thuật điều dưỡng,

Với chứng chỉ  y sĩ thì bà hiền chỉ được thực hiện các dịch vụ tiêm và bông bằng theo chỉ định của các bác sĩ.

Trong bản tường trình của bà Hiền gửi sở y tế Hưng Yên, bà HIền đã khẳng định không dùng dụng cụ y yế nhằm cắt, rạch bao quy đầu cho trẻ. Bà hiền chỉ thực hiện việc khám , nong rồi rửa vệ sinh ở bao quy đầu sau đó cho các cháu dùng thuốc và hẹn bệnh nhân 2 ngày tới vệ sinh một lần, mỗi bệnh nhân như thế chỉ thu từ 300- 500 ngàn đồng mà thôi.

Theo như sở y tế Hưng Yên thì cơ sở của Bà Hiền không có ghi chép sổ sách theo dõi gì nên không thể nắm cụ thể số lượng các bệnh nhâ.

Qua kiểm tra đoàn thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và đã kiến nghị UBND tỉnh phạt tối thiểu tới 110 triệu đồng đối với cơ sở khám chữa bệnh chui của bà Hiền.

Bên cạnh việc xử phạt hành chính đối với y sĩ thì còn tạm ngưng việc chuyên môn của y sĩ này để yêu cầu y sĩ báo cáo tường trình sự việc rõ ràng hơn.

37-tre-bi-sui-mao-ga-sau-cat-bao-quy-dau-phat-nang-nu-y-si

Y sĩ Hoàng Thị Hiền tại phòng khám

Cho tới nay, theo nhu tường trình của bà Hiền thì bà không nhớ rõ được đã cắt bao nhiêu ca cắt bao quy đầu cho trẻ tại Hưng Yên.

Tuy nhiên, theo như thống kê của BV da liễu thì có tới gần 40 ca tới khám tại Viện là con em ở đĩa bàn của xã này, người nhà của họ đều cho biết chữa tại nhà bà Hiền.

Ông Khuê yêu cầu Sở Y tế Hưng Yên điều tra dịch tễ, xác định nguyên nhân gây bệnh cho trẻ.

Đại diễn của bệnh viên da liễu Trung ương đã cho biết, bệnh viện sẽ miến phí quyết định điều tri cho bệnh nhi bị sùi mào gà ở Khoái Châu Huưng Yên từ ngày 17/7.

 

Bài viết cùng chuyên mục